Dạy Đánh Quả Phải Tennis

Dạy Tennis Backhand
January 16, 2017
Dạy Tennis Smash
January 16, 2017

Dạy Đánh Quả Phải Tennis

Kĩ thuật đánh thuận tay ( forehand )

Đây là một trong những kĩ thuật cơ bản nhất mà bất kì tay vợt nào cũng ” nằm lòng ” . 70 %số điểm trong trận đấu đều đến từ những cú forehand và đó là lí do vì sao đây là kĩ thuật số một trong danh sách hoàng loạt các kĩ thuật mà người chơi tennis cần biết . Chúng ta cần nhớ những cú forehand của các tay vợt không phải ai cũng giống ai nhưng tất cả đều dựa trên một nền tảng cơ bản .

images

Cách cầm vợt để đánh forehand .

Để thức hiện đánh cú forehand thì người chơi sẽ có ba cách lựa chọn :

  • Cầm kiểu Eastern số 3
  • Cầm kiểu Western số 4
  • Cầm kiểu Semi – Western số 3,5

tải xuống

Hiện tại các tay vợt chuyên nghiệp thường cầm số 3,5 để phát huy lối đánh đa dạng trong nhiều thời điểm .

Với tennis phong trào , lời khuyên của đa số các HLV là người chơi nên chọn số 3 khi bắt đầu tập kĩ năng forehand , vừa dể tạo cảm giác khi đánh bóng vừa dể kiểm soát đường đi của bóng . Sau thời gian bạn có thể tự điều chỉnh các cầm vợt tùy theo sự cảm nhận của các tay vợt .

Người mới chơi tennis thường được dặn dò kĩ lưỡng là cầm chắc tay vợt để đánh cú forehand nhưng nên hiểu ” chắc ” ở đây không phải là cầm chặt hết cỡ mà là cầm ôm sát vào cây vợt làm sao cho có cảm nhận làm chủ cây vợt nhưng vẫn đủ sự thanh thoát để đánh cú forehand .

tải xuống (2)

Những cái lưu ý khi tập cú đánh forehand

Luôn thực hiện đúng bộ động tác và đừng cải biên theo ý muốn của bản thân . Nhiều người bắt đầu học tennis luôn có suy nghỉ muốn thử đánh và cố gắng thực hiện forehand bằng bất cứ giá nào . Điều đó sẽ làm hỏng động tác của bạn sao này và sẽ thật khó sửa nếu những phản xạ đã ăn sâu vào tìm thức của  bản thân .

Ban đầu không nên dồn quá nhiều lực cho cú forehand . Cần đánh chuẩn động tác và tự tạo cảm giác trước rồi sau đó mới tính đến những cú đánh mạnh vì định hình kĩ thuật khó hơn nhiều so với việc tăng lực cho cú đánh .

Hãy bắt đầu theo trình tự tập luyện đã được người hướng dẫn đề ra .từ đơn giản đến phức tạp nhất .

tải xuống (1)

Còn nhiêu kĩ thuật ở phía sau mời các bạn đón xem để trở thành những tay vợt xuất sắc của Quần vợt Việt Nam nhé . Chúc các bạn thành công .

Mọi thắc mắc xin liên hệ đến đường dây nóng hotline : 0934.027.123 để được tư vấn miễn phí .

Xin chân thành cảm ơn !

Bài viết tiếp theo: Dạy Tennis Smash

Dạy Đánh Quả Phải Tennis
5 (100%) 1 vote