Dạy Tennis Backhand

Học Tennis Quận 2
January 15, 2017
Dạy Đánh Quả Phải Tennis
January 16, 2017

Dạy Tennis Backhand

Dạy tennis cú đánh Backhand

Cú Backhand một tay

Kĩ thuật : Cú đánh bắt đầu với tư thế mở vợt .Hãy chú ý sau khi mở vợt ra phía sau , cánh tay mềm mại và có thể hơi gập nhưng khi bắt đầu vung vợt trở lại phía trước , cánh tay duỗi thẳng ra nhưng không được quá cứng ,vì yêu cầu của động tác này luôn thoải mái và mềm mại . Tại thời điểm bắt đầu vung vợt hãy chú ý ngừng hoàn toàn động tác xoay thân . Mục đích để phát huy lực sản sinh từ tư thế chân . Tay còn lại cũng khá quan trọng , mở rộng để tạo đối trọng với hai vai và giữ cho thân không tiếp tục xoay . Tư thế để tạo ra lực đánh tốt nhất là thế chân trung hòa rồi mới tới thế chân đóng . Khi chơi trái một tay ,thế chân mở chỉ hạn hữu sử dụng khi trả giao bóng hoặc éo vào thế phản ứng nhanh .

tải xuống (4)

Cú Backhand hai tay

Không nghi ngờ gì về tính phổ thông của kiểu cầm vợt này . Nhưng có một số tranh cãi về cách đặt hai tay lí tưởng cho cú đánh này . Càng ngày cú đánh Backhand hai tay được nhiều tay vợt hàng đầu sử dụng nhiều hơn .

Ưu điểm :  của cú đánh hai tay là cú đánh tiếp xúc bóng nhiều hơn người chơi một tay , người sử dụng hay tai dựa vào chuyển động xoay của vai và một sự vung vợt hiệu quả để trả các cú giao banh . Nó cũng tốt đối với banh thấp và hơn nữa cánh tay cho bạn thêm lực xuyên qua trái banh tại mức ngang tầm vai . Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không đủ mạnh để đánh banh với một tay .

Nhược điểm : Tại vì đặt cả hai tay lên vợt nên giới hạn tầm với của người chơi . Bởi vậy sử lí các cú đánh xa rất khó khăn , nhất là xoay phần trên thân với banh .

tải xuống (3)

Chú ý : Tennis là trò chơi tâm lý , hãy thực hiện các cú đánh thành thục tới mức đối phương phải nghỉ rằng bạn sẽ ghi điểm bằng cú trái tay bất kì lúc nào .

images

Còn nhiều cú đánh kĩ thuật khác để bạn tìm hiểu , hãy theo giỏi những mục tiếp theo các bạn nhé .

Mọi thắc mắc xin gọi vào đường dây nóng hotline : 0934.027.123

Xin chân thành cảm ơn !

Bài viết kế tiếp: Dạy Đánh Quả Phải Tennis

Dạy Tennis Backhand
5 (100%) 1 vote