Học Đánh Tennis Trái Tay

Dạy Tennis Smash
January 16, 2017
Học Phát Tennis
January 20, 2017

Học Đánh Tennis Trái Tay

Đánh tennis trái tay

Phần trước các bạn đã đươc học đánh trái 1 tay rồi phải không ? Lần này mình xin đề cập cú đánh trái 2 tay  ( Lưu ý : đề cập đến những bạn đánh thuận tay phải nhé )

Mỗi tay vợt khi tập cú trái tay thường phân vân không biết chọn đánh trái 1 tay hay đánh trái 2 tay . Dù có ưu nhược điểm riêng nhưng không thể phủ nhận cú đánh trái 1 tay vẫn mang những nét vừa cổ điển vừa hiện đại , cảm giác như đường bóng đi linh động hơn , đẹp đẽ và hoa mỹ hơn . Vì vậy mà các tay vợt hay lựa chọn kiểu đánh trái 1 tay hơn so với 2 tay .

images

Kĩ thuật đánh tennis trái 2 tay :

Tay nắm sát cán vợt , tay không thuận nắm phía trên tay thuận sao cho hai tay nắm sát nhau . Tại sao lại có những kiểu cầm vợt khác nhau của những tay vợt hàng đầu ? Vì nó cảm thấy phù hợp với bản thân người chơi hơn là kĩ thuật ban đầu các tay vợt được học , miễn sao thấy thoải mái và tự tin với cú đánh của mình , đó cũng là điểm mạnh của từng vận động viên .

images (1)

Khi xác định hướng bóng đến xoa vai và hông , trọng tâm cơ thể dồn lên chân không thuận , 2 tay đưa vợt từ trước ra sau , sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới . Bước về phía bóng trước khi vung vợt sau khi đã chọn điểm rơi .  điểm tiếp xúc bóng nằm trên mũi chân thuận , Tay phải gập khuỷu khi tiếp xúc bóng , tay trái duỗi thẳng  ( Lưu ý : Ở điểm này các bạn thường hay bị đơ khuyủ tay , nhắc nhở các bạn nên làm sao cho khuỷu tay tự nhiên để có thế ra đòn chính xác  ) . Tiếp theo đưa vợt dẫn bóng về hướng muốn đánh , đầu vợt đi từ dưới lên cao đến khi tay trái duỗi thẳng . Kết thúc kĩ thuật này là đầu vợt trên vai , tay trái gần như vuông góc với mặt sân .

Ưu điểm : khi đánh trái 2 tay là đường bóng đi nhanh và chính xác hơn , ít chấn thương hơn đánh trái 1 tay nếu bóng đi mạnh .

Nhược điểm : ít linh động hơn .

tải xuống (4)

Cảm ơn các bạn đã quan tâm . Còn nhiều kĩ thuật trong tennis mà các bạn cần nắm rỏ nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp .

Mọi thắc mắc xin các bạn liên hệ đường dây nóng hotline : 0934.027.123 để được tư vấn .

Xin chân thành cảm ơn !

Bài viết tiếp theo: Học Phát Tennis

Học Đánh Tennis Trái Tay
5 (100%) 1 vote