Học Tennis Bắt Lưới

Học Phát Tennis
January 20, 2017
Học Tennis Cú Cắt Trái Tay
January 22, 2017

Học Tennis Bắt Lưới

Học kĩ thuật bắt lưới

Là kĩ thuật khó trong tennis đặc biệt đối những người mới biết chơi hoặc chơi phong trào . Nhưng nếu bạn bắt lưới tốt đó là một lợi thế , đặt biệt trong đánh đôi bắt lưới tốt giúp bạn dành thế chủ động và kết thúc điểm nhanh hơn . Duy chuyển đê bắt lưới cũng là động tác di chuyển khó trong tennis trên sân . Bạn cần xuất phát đúng thời điểm , duy chuyển từ phía bên này sang phía bên kia nhanh và chính xác thì bạn đã có những cú bắt bóng tốt rồi đó .

Bắt bóng thường dùng trong đánh đôi nên các bạn muốn trở thành người đánh đôi giỏi thì bạn nên làm tốt kĩ thuật bắt lưới nhé .

images (2)

Có 4 yếu tố quan trong cho bạn di chuyển bắt lưới :

  • Vị trí đứng : Lời khuyên dành cho các bạn là hay đứng trước mặt người trả giao bóng , ngay lập tức người này dể bị ức chế , khi đó bạn sẽ bắt những cú trả bóng chéo sân một cách dể dàng .
  • Thế đứng : Để di chuyển hiệu quả các bạn nên hạ thấp trọng tâm càng thấp càng tốt . Mở rộng hai chân và gập gối , khi đó bạn dể dàng di chuyển qua trái hay qua phải một cách linh động hoặc bật cao . Lưu ý bạn nên đảo trọng tâm vài lần trên mũi bàn chân để có độ linh động cao hơn .
  • Thời điểm di chuyển : Thời điểm tốt nhất để lên lưới là ngay trước khi người trả bóng chạm bóng . Nói cách khác , bạn hãy duy chuyển khi người trả bóng tập trung vào việc đánh trúng bóng như thế đối phương sẽ không để ý đến việc di chuyển của bạn .
  • Hướng di chuyển : Khi di chuyển , các bạn nên để ý  theo đường chéo , mỗi lần di chuyển một bên  và tiến lên phía trước . Thông thường người chơi hay có xu hướng di chuyển ngang vì họ đã đứng khá gần lưới

images (1)

Vô lê có 3 loại cho bạn lựa chọn :

  • Vô lê nhấn
  • Vô lê chặn
  • Vô lê bắt

images

Mọi thắc mắc của bạn hãy gọi ngây cho chúng tôi qua đường dây nóng bên dưới . Chúc các bạn có một khóa học vui vẻ và thành công

Hotline : 0934.027.123

Xin hẹn gặp lại trong các bài kĩ thuật sau !

Bài viết tiếp theo: Học Tennis Cú Cắt Trái Tay

 

Học Tennis Bắt Lưới
5 (100%) 1 vote