Học Tennis Thuận Tay

Học Tennis Cú Cắt Trái Tay
January 22, 2017
Chương Trình Hướng Dẫn Tennis Breakpoint Phần 1
March 11, 2017

Học Tennis Thuận Tay

Kĩ thuật cú đánh thuận tay

Kĩ thuật đánh tennis thuận tay là một trong những kĩ thuật cơ bản quan trọng nhất trong môn tennis . Đối với đa số người chơi tennis thì cú đánh tennis thuận tay là cú đánh sở trường thường được sử dụng để kết thúc đối phương . Khi thuần phục được cú đánh thuận tay bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong các trận đấu tennis , bạn có khả năng phát triển các kĩ thuật khác và dể dàng đánh bóng dài , ngắn , nhanh , mạnh hay nhẹ tùy ý theo một cách chủ động . Ngược lại nếu các bạn thực hiện không đúng ngay khi học cở bản thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển các cú đánh thuận tay uy lực .

images

Tư thế : Tay thuận cầm vợt ở phía trước giữa thân người sao cho đầu vợt ngang với tầm ngực , tay trái đỡ cổ vợt . Hay chân đứng rộng bằng vai , trọng tâm dồn vào hai chân , đầu gối hơi khuỵu xuống và hướng ra hai bên . Khi xác đinh hướng bóng đến thì lấy chân thuận làm trụ nhanh chóng xoat hông chuyển trọng tâm .

Cách cầm vợt : Nắm cổ vợt bằng tay không thuận , sau đó đặt lòng bàn tay thuận theo mặt vợt rồi lướt nhẹ xuống dưới phần cán vợt rồi nắm lại .

tải xuống (1)

Kĩ thuật đánh bóng : Chúng ta xoay vai sao cho vai trái hướng vào lưới , vợt di chuyển từ trước , sang phải , ra sau len cao , đầu vợt cao hơn tay cầm . Xoay vai chuyển trọng tâm để bắt đầu quá trình vung đà . Vợt bắt đầu hạ xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới , cán vợt chỉ theo hướng bóng bay tới . Bước về phía bóng bắt đầu cho giai đoạn đưa vợt về trước . Điểm tiếp xúc ở ngang thắt lưng , phía trước thân người . Cung vợt từ thấp lên cao , cạnh vợt nằm dọc tại thơi điểm tiếp xúc bóng . Đưa vợt theo bóng sau khi tiếp xúc theo một chuyển động liên tục , trọn vẹn , khuỷu tay nằm ở ngang vai , cánh tay có thể dừng lại thẳng trước thân người hoặc khuỷu tay có thể gập lại và cánh tay quàng qua vai . Lúc này trọng tâm được chuyển lên chân trước và chân sau đứng trên mũi bàn chân . Sau khi kết thúc động tác nhanh chóng về tư thế chủng bị ban đầu để đánh quả tiếp theo .

tải xuống

Không nên :

  • Đứng sai tư thế chủng bị
  • Vung vợt chậm
  • Vung đà ngang

tải xuống (2)

Các bạn cần lưu ý những điểm trên để làm tốt động tác của mình sau đó hay tập các bài tập nâng cao để có những cú đánh uy lực . Chúc các bạn thành công

Mọi thắc mắc các bạn gọi vào đường dây nóng . Trung tâm chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của các bạn . Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tennisvina.com của chúng tôi .

Hotline : 0934.027.123

Bài viết tiếp theo: Khóa Học Tennis Cho Trẻ Em

Học Tennis Thuận Tay
5 (100%) 1 vote